Radio Online 03.08.2020

  • 03/08/2020

 

Chào mừng quý khách đến với Bản tin Radio số 11 ngày 03/08/2020 của Lữ hành Dulichdoday.vn. Trong bản tin hôm nay, Lữ hành Dulichdoday.vn muốn giới thiệu đến quý khách một điểm đến đang “làm mưa, làm gió” trong tháng 07 vừa rồi. Chúng ta cùng tìm hiểu xem là ở đó có gì mà làm “say đắm” du khách nhà mình dữ vậy ta.

Bạn có bao giờ nghe đến “Đảo Ngọc” chưa? Nghe có vẻ như một hòn đảo xinh đẹp, chứa đầy châu báu trong những bộ phim chúng ta hay xem nhưng không phải như vậy đâu, “Đảo Ngọc” có thật hay đúng hơn chính là Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, nào ta cùng khám phá “Những điều không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc” nhé.

Điểm đến đầu tiên là - BẢO TÀNG NGUỒN CỘI

Bảo tàng Cội Nguồn là một công trình văn hóa tư nhân có ý nghĩa đặc biệt về văn hóa, lịch sử của người dân trên đảo Phú Quốc với những bộ sưu tập bằng gốm, đá, sứ, đồng và gỗ hóa thạch. Bảo tàng còn trưng bày nhiều tài liệu, những tác phẩm nghệ thuật gắn liền với lịch sử hình thành và hoạt động đời sống văn hóa, đặc biệt là những câu chuyện kể về bà Kim Hoa, một nhân vật lịch sử đã đi vào tâm thức dân gian của người dân trên đảo.

  1. THĂM DI TÍCH NHÀ TÙ

Di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc còn được biết đến với cái tên “Nhà lao cây dừa”. Đây là nơi minh chứng hùng hồn cho công cuộc đấu tranh đầy gian khổ và tinh thần bất khuất của dân tộc ta trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại bang.

  1. NGẮM HOÀNG HÔN DINH CẬU

Còn được biết đến với cái tên “Ngôi Miếu Long Vương”, Dinh Cậu gắn liền với câu chuyện những cư dân đầu tiên từ miền Trung đến định cư trên đảo. Họ lập miếu thờ để cầu mong thần linh che chở trước tai ương biển cả. Đây cũng là nơi ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên đảo.

  1. VUI CHƠI CẢ NGÀY TẠI VINWONDERS VÀ VINPEARL SAFARI

VinWonders và Vinpearl Safari Phú Quốc nằm ở phía bắc của đảo, cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 20 km. Du khách có thể dành cả ngày để tham quan và trải nghiệm hai nơi này. VinWonders là một trong những khu vui chơi giải trí rộng lớn nhất Việt Nam với muôn vàn trò chơi hấp dẫn, từ khu trò chơi cảm giác mạnh đến khu trò chơi cho gia đình và trẻ em. Còn Vinpearl Safari là một trong những công viên động vật hoang dã lớn nhất Việt Nam với những loài bản địa quý hiếm cùng nhiều loài động vật hoang dã đến từ các vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới như Nam Phi, Châu Âu, Ấn Độ, Úc.

  1. THĂM LÀNG CHÀI HÀM NINH

Là một trong những làng chài lâu đời ở Phú Quốc, làng chài Hàm Ninh là nơi cư ngụ của cư dân làm nghề lặn bắt ngọc trai, hải sâm và giăng lưới ghẹ. Những con ghẹ tươi rói vừa bắt lên đem luộc, màu đỏ tươi, thịt chắc, chấm muối tiêu chanh ngon sẽ là một trải nghiệm khó quên dành cho du khách khi đến đây.

Ngoài ra, các điểm khác có thể kể đến như Chủa Hộ Quốc, Trại nuôi cấy ngọc trai, trại nuôi giống chó xoáy, nhà thùng nước mắm hay vườn tiêu. Một trải nghiệm cực kì tuyệt diệu nữa là Cáp treo dài nhất thế giới hoặc bạn có thể thả ga ăn vặt tại chợ Đêm Phú Quốc. Tham khảo trọn vẹn các bài viết tại đây.

Quý khách lưu ý nghiêm túc thực hiện khai bào y tế và các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo từ Bộ y tế. Mến chúc quý khách và gia đình sức khỏe, bình an. Lữ hành Dulichdoday.vn hẹn gặp lại bạn vào bản tin Radio tiếp theo nhé.

(Góp ý hoặc comments dể giúp Lữ hành Dulichdoday.vn cải thiện bản tin Radio bạn nhé !)

vé máy bay trực tuyến - vé máy bay giá rẻ nhất