Những điều thú vị ít ai biết về Brazil

Phong trào đá bóng rất sôi nổi trên toàn đất nước, từ các sân bóng nhà nghề cho tới lòng đường, hè phố. Đây cũng là nơi sản sinh là các tên tuổi lỗi lạc của nền bóng đá thế giới như Pele, Ronaldo, Roberto Carlos, Ronaldinho... Đội tuyển Brazil đã 5 lần vô định World Cup, tới nay là đội tuyển nhiều lần vô địch nhất thế giới. Từ ngày 13/6, trên khắp các sân cỏ Brazil sẽ diễn ra các trận đấu nảy lửa của World Cup 2014. 12 thành phố được lựa chọn để thi đấu đã hoàn tất các khâu chuẩn bị, chỉ chờ tới giờ bóng lăn. 

 

Brazil là đất nước của nắng vàng, biển xanh và những cô gái sexy, khỏe khắn trong bộ bikini quyến rũ. Đường bờ biển của Brazil dài hơn khoảng cách từ London (Anh) tới New York (Mỹ).


Brazil đứng thứ 5 thế giới cả về diện tích địa lý lẫn dân số. Diện tích của quê hương vũ điệu Samba là hơn 8,5 triệu km2, dân số năm 2012 là 198 triệu người.


Diện tích của đất nước này chiếm gần một nửa (47%) lục địa Nam Mỹ.


Đất nước của đá bóng có đường biên giới với hầu như toàn bộ Nam Mỹ, chỉ trừ Chile và Ecuador.


Có tới 2.500 sân bay lớn nhỏ ở Brazil, chỉ đứng thứ 2 sau Mỹ về số lượng.


Tên của đất nước được đặt theo tên một loài cây, được trồng rất nhiều dọc bờ biển.


Quốc kỳ Brazil có 3 màu chủ đạo là xanh lá cây, vàng và xanh lam. Theo đo, màu xanh lá cây tượng trưng cho thiên nhiên trù phú, hình thoi màu vàng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Hình tròn xanh lam biểu tượng cho hành tinh của chúng ta. Dòng chữ. Quốc kỳ Brazil có 3 màu chủ đạo là xanh lá cây, vàng và xanh lam. Theo đo, màu xanh lá cây tượng trưng cho thiên nhiên trù phú, hình thoi màu vàng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Hình tròn xanh lam biểu tượng cho hành tinh của chúng ta. Dòng chữ " Ordem e Progresso" có ý nghĩa là "Trật tự và tiến bộ".


Tượng Chúa Jesu ở Rio de Janeiro, một trong 7 kỳ quan thế giới mới được xây dựng trong 9 năm, từ 1922 đến 1931 và tiêu tốn tương đương 3,2 triệu USD.


Feijoada là món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi tới đây, được làm từ thịt bò hầm, đậu và thịt lợn.


Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức và cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Brazil. Tuy nhiên, người Brazil còn có đến hơn 180 ngôn ngữ bản địa khác như tiếng Apalai, Tucalo và Caribe.


Thủ đô của Brazil chính là thành phố Brasilia, chứ không phải là thành phố nổi tiếng Rio de Janeiro như mọi người vẫn lầm tưởng.

 

(Theo Ngoisao.net)

vé máy bay trực tuyến - vé máy bay giá rẻ nhất