"Đêm trắng" nước Nga có hấp dẫn "như lời đồn"?

Mỗi năm cứ vào mùa hè, thành phố Saint Petersburg nói riêng và nước Nga nói chung lại đón số lượng du khách “khủng” đổ về để thưởng ngoạn hiện tượng “đêm trắng”.

Theo giới khoa học, hiện tượng đêm trắng xuất hiện tại các vùng có vĩ độ gần các vòng cực (vòng cực Nam và vòng cực Bắc), nếu địa điểm càng gần với vòng cực thì số lượng ngày có đêm trắng lại càng nhiều với độ chiếu sáng cao nhất diễn ra trong đêm của ngày hạ chí. Đêm trắng có thể xác định bằng định nghĩa tranh tối tranh sáng hoặc dễ hiểu nhất là chạng vạng – khoảnh khắc mong manh giữ ranh giới sáng và tối.


Nhà thờ Chúa Cứu thế trên Máu đổ

Không phải bất cứ nơi đâu cũng đều may mắn được ban tặng hiện tượng này nên hiển nhiên Nga trở thành điểm đến gây “tò mò”. Sanit Peterburg, Arkhangelsk, Severodvinsk, Naryan Mar, Murmansk,.. là các thành phố tiêu biểu tại Nga mà du khách có thể tận hưởng những “đêm trắng”.


Bờ sông Sanit Peterburg

Ở một số vùng nước Nga, hiện tượng này có ý nghĩa văn hóa đặc biệt quan trọng. Ví như ở Saint Petersburg – thành phố lớn II của nước này, đêm trắng có thể kéo dài từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7. Cùng với hiện tượng thiên nhiên độc đáo này, người ta tạo ra những lễ hội và những ‘quy tắc chung’ bất thành văn dần dà trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người dân Nga.


Vũ công và nhạc công Nga

Chẳng hạn vào những “đêm trắng” hàng quán không đóng cửa và người dân thì không ngủ. Họ cùng nhau tận hưởng những “bữa tiệc xuyên đêm”, cùng nhảy múa, ca hát trong không gian mờ ảo cùng tiếng nhạc du dương. Du khách có thể xem các buổi hòa nhạc, các buổi biểu diễn ballet và cũng có thể hòa vào dòng người bản xứ đang say sưa ca múa giữ lòng phố.


Nhảy múa trên nền nhạc đồng quê

Nổi bật nhất là lễ hội “Scarlet sails” - Cánh buồm đỏ thắm, lúc này khu vực bờ sông Neva nhộn nhịp hơn hẳn. Hàng triệu người náo nức chờ xem những màn biểu diễn được dàn dựng công phu, hoành tráng, cùng ánh sáng lộng lẫy và pháo hoa rợp trời. Cánh buồm đỏ chính là biểu tượng của ước mơ và hy vọng của tuổi trẻ.


Scarlet sails - cánh buồm đỏ thắm

Cùng những người thân yêu thưởng thức những ngày dài “bất tận” dưới bầu trời Saint Petersburg tím biếc hảo huyền, ngồi thuyền dạo chơi bên dòng Neva lắng nghe những giai điệu trữ tình lãng mạn hay nắm tay nhau lặng lẽ trao gửi những ước nguyện, hy vọng về tương lai vào cánh buồm đỏ thắm. Tất cả chỉ cách một bước chân, hãy cùng Lữ hành Dulichdoday.vn nắm trọn khoảnh khắc tuyệt diệu này.

Tham khảo chi tiết tour Nga tại đây.

vé máy bay trực tuyến - vé máy bay giá rẻ nhất